ngày 21/3/2016

Sắt và canxi cho bà bầu nên được bổ sung như thế nào cho hợp lý

9 tháng mang thai , thai nhi phát triển qua 3 giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn bé cần được bổ sung các dưỡng chất khác nhau. Giai đoạn đầu mẹ cần bổ sung acid folic, giai đoạn thứ 2 và thứ 3 mẹ cần bổ sung thêm sắt và canxi. Dưới đây là những lưu ý về các thời điểm bổ sung sắt và canxi cho bà bầu1. 3 tháng đầu: Ưu tiên thực phẩm giàu axit folic


Giai đoạn đầu bắt đầu từ những ngày đầu tiên đến khoảng tuần thứ 14 của thai kỳ. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ phải thích nghi với những biến đổi của cơ thể, khó khăn nhất là những kỳ ốm nghén kinh hoàng. Đây chính là lý do mẹ bầu  cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, nhưng đây là giai đoạn em bé bắt đầu hình thành các cơ quan quan trọng nên việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ rất cần thiết trong giai đoạn này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 2200 calo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Mẹ cần bổ sung đầy đủ các vitamin tổng hợp, khoáng chất như sắt và canxi cho bà bầu và phải hạn chế tối đa sự tiếp xúc với thuốc lá, rượu, bia.

sat va canxi cho ba bau

Đặc biệt giai đoạn này cần ưu tiên bổ sung acid folic cho bà bầu để phòng tránh các dị tật thai nhi về ống thần kinh. Vì vậy nếu chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng acid folic  cần thiết mẹ bầu nên bổ sung qua các loại viên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu. Những thực phẩm giàu acid folic như rau xanh, gan, trái cây tươi, ngũ cốc…

2. 3 tháng giữa: Ưu tiên sắt


Giai đoạn thứ 2 của thai ỳ kéo dài đến giữa tháng thứ 7. Ở giai đoạn này mẹ cảm nhận được những chuyển động của thai nhi và có thể biết được giới tính của bé yêu. Sắt và canxi cho bà bầu ở giai đoạn này đặc biệt rất quan trọng nhưng sắt phải được ưu tiên hơn hết. 

Sắt là yếu tố giúp hình thành nên tế bào hồng cầu - nguyên liệu chính để sản sinh ra các tế bào mới và cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Trong giai đoạn này thai nhi phát triển rất nhanh, do vậy mẹ cần cung cấp gấp đôi lượng sắt so với nhu cầu bình thường.  Có một bí mật nhỏ đó là vitamin C cho bà bầu làm tăng cường sự hấp thụ của cơ thể đối với sắt. Vì vậy các mẹ đừng quên bổ sung vitamin C kèm với sắt.

3. 3 tháng cuối: Ưu tiên canxi


Với 3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi phát triển rất mạnh về xương nên, mẹ bầu cần phải bổ sung thêm lượng canxi và sắt cho bà bầu. Nếu mẹ không cung cấp lượng canxi cần thiết, thai nhi sẽ lấy canxi từ trong xương của mẹ, gây nên tình trạng loãng xương ở các thai phụ.

Về chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này, các mẹ vẫn cần rất nhiều calo- khoảng 2.500 calo.  Những thực phẩm giàu canxi bao gồm: sữa, sữa chua, phomai, sữa đậu nành… Nếu không bổ sung đủ qua thực phẩm, các mẹ  nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung qua các loại vitamin tổng hợp và thực phẩm chức năng.

sat va canxi cho ba bau

Sắt và canxi cho bà bầu là 2 loại dưỡng chất quan trọng trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, tùy từng giai đoạn để các mẹ ưu tiên bổ sung . Đặc biệt, không nên uống sắt và canxi cho bà bầu cùng thời điểm, nên uống vào 2 thời điểm cách xa nhau trong ngày để tránh hiện tượng giảm hấp thu.

Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:


Thực phẩm chức năng Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi như canxi cho bà bầu.

sat va canxi cho ba bau  

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel: 0938.55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.

Copy code