ngày 4/3/2016

Sự cần thiết của việc bổ sung acid folic cho bà bầu

Các chị em phụ nữ đang mang thai nên bổ sung acid folic từ nguồn nào là thích hợp nhất ? Bổ sung acid folic như thế nào để hấp thu một cách tốt nhất cho cơ thể và thai nhi là những điều mà mẹ bầu nào cũng nên biết. Acid folic rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

1.Thiếu acid folic thai nhi sẽ ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?


Acid folic hay còn gọi là folate là một trong những vitamin b rất cần thiết đối với việc sản xuất các tế bào mới, trong đó có hồng cầu.

Thiếu acid folic sẽ gây nên các bệnh về rối loạn ống thần kinh như bệnh nứt đốt sống gây nên dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng kém phát triển nghiêm trọng của não. Do đó việc bổ sung acid folic là điều cần thiết cho các mẹ bầu.

bo sung acid folic 

Tất cả các dị tật này đều xảy ra trong 28 ngày đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn phụ nữ thường không biết mình đang có thai. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung acid folic trước khi mang bầu từ 3- 6 tháng cho đến sau sinh 1 tháng.

2. Acid folic có ở đâu?


- Bạn có thể bổ sung acid folic trong thực phẩm như gan và nội tạng động vât, thịt gia cầm, ngũ cốc.
- Trong các loại rau xanh ( màu xanh càng đậm càng tốt như súp lơ xanh, củ cải…) , nấm, các loại đậu, cà chua, chanh, cam , bưởi.
- Trong các loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai. 

bo sung acid folic  
Tuy nhiên, có một lưu ý đó là acid folic rất dễ bị phá hủy qua việc chế biến các loại thực phẩm. vì vậy bổ sung acid folic qua thực phẩm không thể cung cấp đủ nhu cầu cần thiết của mẹ trong suốt thai kỳ mà cần bổ sung bằng các loại viên uống vitamin tổng hợp.

3. Hàm lượng acid folic bao nhiêu là đủ?


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong thai kỳ phụ nữ mang thai cần 800 mcg acid folic cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên cơ thể chỉ hấp thu được 2/3 – ¾ lượng acid foic chúng ta cung cấp. Vì vậy, nếu bạn cung cấp 1 viên vitamin chứa 800 mcg acid folic – cơ thể bạn chỉ hấp thu được tối đa 600mcg .

Thực phẩm chức năng Prenatal Holista giúp bổ sung acid folic cho bà bầu:


Thực phẩm chức năng Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. 
 
bo sung acid folic

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel:0938.55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.

Copy code